ประกาศ AI ใหม่! สามารถแก้ปัญหาคณิตศาสตร์ได้เหมือนมนุษย์?

ChatGPT ต้องระวัง! YouAgent มาแล้ว แก้ปัญหา STEM ด้วยความแม่นยำสูงสุด

ประกาศ AI ใหม่! สามารถแก้ปัญหาคณิตศาสตร์ได้เหมือนมนุษย์?

You.com เปิดตัว AI ที่สามารถประมวลผลโค้ดเพื่อแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, และตรรกศาสตร์ด้วยความแม่นยำสูง
ในยุคที่เทคโนโลยี AI และ Chatbots กำลังเป็นที่นิยม และมีบทบาทสำคัญในการเชื่อมต่อผู้ใช้งานกับข้อมูลต่างๆ บนอินเทอร์เน็ต, You.com ได้ทำการประกาศเปิดตัว AI ใหม่ที่ชื่อว่า YouAgent ซึ่งมีความสามารถพิเศษในการประมวลผลโค้ดเพื่อแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, และตรรกศาสตร์ด้วยความแม่นยำสูง


Chatbots ปัจจุบันอย่าง ChatGPT และ Claude ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ยังมีข้อจำกัดในการแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ ซึ่งเป็นปัญหาที่ You.com ต้องการแก้ไข ด้วยการเปิดตัว YouAgent ที่สามารถเขียนและประมวลผลโค้ด Python เพื่อแก้ปัญหา STEM และยังมีความแม่นยำสูงกว่า AI อื่นๆ ในตลาด


YouAgent ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งการให้ AI ประมวลผลโค้ดเพื่อหาคำตอบที่ถูกต้อง โดยผู้ใช้งานสามารถเริ่มการสื่อสารผ่าน You.com ด้วยคำสั่ง "@agent" หรือ "/agent" ซึ่งจะสั่งให้ AI ประมวลผลโค้ดเพื่อหาคำตอบ


นอกจากนี้ You.com ยังได้ทำการทดสอบ YouAgent และพบว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่า AI อื่นๆ อย่าง Google, ChatGPT, และ Bing ในการแก้ปัญหา STEM ถึง 27% บนการทดสอบ ACT math ซึ่งเป็นการทดสอบคณิตศาสตร์มาตรฐานของสหรัฐ


แต่ YouAgent ยังมีข้อจำกัดที่ยังไม่สามารถประมวลผลโค้ดได้ 100% แม่นยำ และบางครั้งจะพยายามใช้โค้ดเมื่อไม่จำเป็น แต่ You.com มีแผนที่จะปรับปรุง YouAgent ในอนาคต เพื่อให้มีความแม่นยำและประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งาน You.com ได้เปิดตัว YouAgent ให้กับผู้ใช้งานทั่วไป โดยมีการจำกัดการใช้งานฟรี 5 ครั้งต่อวัน และยังมีแพ็กเกจ YouPro สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานเพิ่มเติม

การเปิดตัว YouAgent นี้เป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นของ You.com ในการพัฒนา AI ที่สามารถทำงานได้มากกว่าการให้ข้อมูลเท่านั้น แต่ยังสามารถปฏิบัติงานตามคำสั่งของผู้ใช้งานได้อีกด้วย

ความคิดเห็นเพิ่ม:

  1. การแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์: ทำไม Chatbots อย่าง ChatGPT ยังมีข้อจำกัดในการแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์?
  2. YouAgent: คืออะไรและมีความสามารถอย่างไรในการแก้ปัญหา STEM?
  3. การประมวลผลโค้ด: YouAgent สามารถประมวลผลโค้ดเพื่อแก้ปัญหาแทนการใช้ภาษาเท่านั้น?


แปลข่าวจาก # https://aibeat.co/you-com-code-executing-ai-stem-problems/

What's Your Reaction?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

benzbenzio รัตนชัย ฐาปนะพงศ์ (อาจารย์เบนซ์) - เจ้าของ BENZIO ผู้สอนขายสินค้าไทยบน Amazon.com คนแรกของไทย และ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนใช้คำสั่ง ChatGPT คำสั่งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ผู้บุกเบิก BenzioGPT.com สร้างคอร์สเรียนสอนการใช้คำสั่ง ChatGPT มากที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นด้าน Content, Facebook Ads, บทความ, อสังหาริมทรัพย์, ตัวแทนประกันชีวิต และอื่นๆ